Xu hướng thiết kế đồ họa 2020: Phá vỡ các quy tắc

0
103

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới 2020 và mọi người đã tự hỏi thế giới thiết kế đồ họa sẽ như thế nào.
Thiết kế đồ họa luôn là một lĩnh vực được nhiều người ngưỡng mộ và truyền cảm hứng lớn cho nhiều người và ngành nghề khác nhau. Và tất cả chúng ta đều khó có thể chờ đợi để xem những gì sắp diễn ra.

Vậy nên chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu và đã phát hiện sự gia tăng trong một số xu hướng cụ thể dự kiến ​​sẽ bùng nổ vào năm tới.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020:

 1. 3D depth and realism
 2. Going monochrome
 3. Shiny metals
 4. Typography craze
 5. Image and text masking
 6. Line art
 7. Collages of drawings and photos
 8. Simplified illustrations
 9. Isometric illustrations
 10. Earthy colors: a sense of vintage
 11. Patterns and textures
 12. Geometric designs
 13. Liquids

Video tổng quan:

Xem video nhanh tổng quan về xu hướng thiết kế đồ họa 2020

1. 3D depth and realism

Xu hướng 3D đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2019 và nó chắc chắn phai nhạt rất nhanh. Nhờ các cơ hội của công nghệ hiện đại và khả năng phần mềm, vào năm 2020, chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt vời hơn. Hơn nữa, để sáng tạo hơn, các nhà thiết kế sẽ thường kết hợp nó với các thực tế khác, chẳng hạn như ảnh và các vật thể 2 chiều.


View source

 


View source

 

Graphic Design Trends 2020 - 3D style and animation example 3View source

Graphic Design Trends 2020 - 3D style and animation example 6View source

2. Going monochrome

Gần đây, chúng tôi đã thấy một xu hướng của các nhà thiết kế đồ họa và thiết kế web sử dụng hiệu ứng màu đơn sắc trên hình ảnh. Bạn còn nhớ cơn sốt duotone từ xu hướng thiết kế đồ họa 2017? Hóa ra, xu hướng bây giờ đã phát triển thành một phiên bản thậm chí còn đơn giản hơn. Bộ lọc màu đơn sắc được sử dụng rộng rãi trên ảnh hoặc các thành phần một phần trong bố cục đồ họa.

Graphic Design Trends 2020 - Monochrome colors example 1View source

3. Shiny metals

Sử dụng màu sắc dạng vật liệu kim loại trong thiết kế đồ họa đã trở thành xu hướng cực kỳ hợp thời trang để nhận diện thương hiệu và thiết kế sản phẩm. Theo quy tắc, xu hướng này đòi hỏi một thiết kế tổng thể tối giản, vì trọng tâm rơi vào chính hiệu ứng kim loại. Chúng tôi nhận thấy các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng màu vàng – nó truyền tải sự sang trọng, đẳng cấp và hiệu ứng thị giác tốt. Nhưng hiệu ứng kim loại cũng có thể đạt được bằng cách sử dụng các bề mặt sáng bóng trên các bề mặt mờ với bất kỳ màu nào.

Graphic Design Trends 2020 - Golden and Metal look example 3View source

To make the effect even more impressive, branding specialists combine this trend with relief engraving for brand identity physical materials such as business cards.

Graphic Design Trends 2020 - Golden and Metal look example 4View source

4. Typography craze

Để tạo ra các tác phẩm sáng tạo và hiện đại hơn, các nhà thiết kế đang chơi với kiểu chữ thời gian lớn. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh vào năm 2020. Nghĩa bóng và nghĩa đen! Được trang trí với những bông hoa đẹp, hình dạng hình học, và các yếu tố sáng tạo hơn, kiểu chữ nghệ thuật chắc chắn là giải pháp hoàn hảo để thu hút sự chú ý. Kết hợp với xu hướng kiểu chữ maxi từ xu hướng thiết kế đồ họa 2019, kiểu chữ nghệ thuật năm 2020 sẽ thực sự nổi bật.

Graphic Design Trends 2020 - Typography - HostView source

Nói về kiểu chữ maxi, xu hướng chắc chắn đã được chứng minh là ổn định và chúng tôi sẽ tiếp tục nhìn thấy nó. Trên thực tế, năm 2020 kiểu chữ maxi sẽ là maxi đến nỗi các nhà thiết kế sẽ chia các từ thành nhiều dòng.


Khi nói đến độ dày, quy tắc là – càng dày, càng tốt. Phông chữ nặng và chữ đã tràn ngập trong thế giới thiết kế đồ họa. Chúng tôi nhìn thấy chúng trong logo, trên áp phích, trên thiết kế web và thậm chí trên thiết kế bao bì. Một lần nữa, các chữ cái sẽ rất lớn và thậm chí có thể vượt ra ngoài các cạnh của bố cục.

Graphic Design Trends 2020 - Bold Fonts example 3View source

Một xu hướng lớn khác về kiểu chữ cho năm tới sẽ là vẽ hình với nó. Ý chúng ta là gì Twirls, vòng tròn hoặc đơn giản là các đường cong theo các đường cong của các yếu tố khác trong thiết kế. Các hình dạng có thể là 2 chiều và thậm chí 3 chiều. Một cú hích lớn là tạo ra các vật thể 3d với các từ như hình khối, cầu thang, v.v.

Graphic Design Trends 2020 - Shapes from TextView source
Graphic Design Trends 2020 - Shapes from Text Example 2
View source

Bán trong suốt trong typography cũng khá hợp thời trang. Trong năm 2020, chúng ta sẽ thấy nó dưới các hình thức khác nhau. Các phần của các từ chồng chéo lẫn nhau, kiểu chữ đôi của Hồi giáo với bản sao thứ hai là trong suốt, hoặc đơn giản là kiểu chữ bán trong suốt trên ảnh và các yếu tố khác của bố cục thiết kế.

Graphic Design Trends 2020 - Transparent Text Trend Example 1
View source

Graphic Design Trends 2020 - Transparent Text Trend Example 4
View source

5. Image and text masking

Mặt nạ hình ảnh và văn bản không phải là một kỹ thuật mới trong thế giới thiết kế nhưng nó vẫn trông khá hiện đại vào năm 2020. Vì nó để lại một phần lớn hình ảnh phía sau không được tiết lộ, nó giúp đạt được một cái nhìn bí ẩn và tối giản. Vào năm 2020, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục tạo ra các tác phẩm với mặt nạ hình ảnh và văn bản, tất nhiên gắn bó với kiểu chữ maxi cho cái sau để đạt được hiệu quả mong muốn. Dưới đây là một vài ví dụ.

Graphic Design Trends 2020 - Image and Text Masking Trend Example 1View source

6. Line art

Xu hướng của kiểu chữ phác thảo và các yếu tố đã khá lớn trong năm 2018 và 2019 hiện đang phát triển thành các mẫu và thiết kế nghệ thuật đường nét minh họa đầy đủ và hoạt hình. Về bản chất, nghệ thuật đường nét là một phong cách minh họa đơn giản hóa. Như vậy, nó là tuyệt vời để truyền đạt các khái niệm và ý tưởng. Nó trông sạch sẽ, thanh lịch và không phô trương. Line art là một trong những phong cách trang trí được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế đồ họa 2020.

Graphic Design Trends 2020 - Line Art ExampleView source

7. Collages of drawings and photos

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một xu hướng khá thú vị và sáng tạo trong thiết kế đồ họa nhắc nhở chúng tôi về những hình vẽ mà chúng tôi đã sử dụng để thực hiện trên máy tính xách tay của chúng tôi ở trường, tức là vẽ nguệch ngoạc. Doodling đã bắt đầu như một xu hướng thú vị trong thế giới minh họa nhưng nhanh chóng trở thành một hit mà chúng ta thấy nó trên các thiết kế trên tất cả các trang web.

Graphic Design Trends 2020 - Doodling over photos trend example 1View source

Graphic Design Trends 2020 - Doodling over photos trend example 2View source

Các nhà thiết kế đã kết hợp các bức ảnh đời thực với các hình minh họa đơn giản thay thế các phần của bức ảnh hoặc tương tác với bức ảnh. Tương tự như xu hướng vẽ nguệch ngoạc nhưng với phần khá lớn hơn cho phần sáng tạo. Xu hướng đổi mới chắc chắn là một xu hướng chúng ta sẽ thấy vào năm 2020, vì nó có xu hướng cho sự sáng tạo và cơ hội lớn để tạo ra một tác phẩm độc đáo.


View source

8. Simplified illustrations

Sử dụng hình minh họa trong thiết kế đồ họa là bất cứ điều gì mới. Trên thực tế, các nhà thiết kế thường kết hợp các hình minh họa để truyền đạt các khái niệm và ý tưởng và truyền đạt thông điệp tốt hơn. Khi nói đến xu hướng thiết kế đồ họa 2020, hình minh họa đơn giản sẽ là lựa chọn hàng đầu.

View source

Việc thiếu chi tiết cho phép các nhà thiết kế không tập trung vào nghệ thuật mà là thông điệp mà nó truyền tải. Vào năm 2020, các hình minh họa trong thiết kế thường sẽ trông quá đơn giản, sơ sài và thậm chí là trẻ con.

Graphic Design Trends 2020 - Simplified illustrations example 2View source

9. Isometric illustrations

Minh họa Isometric đã nằm trong danh sách các xu hướng trong nhiều năm, và theo logic, chúng đã trải qua nhiều biến đổi. Thường được sử dụng cho thiết kế đồ họa, thiết kế web và thiết kế trình bày, chúng là một kiểu được ưa thích vì khả năng minh họa một vật thể 3 chiều trên bề mặt 2 chiều.

Graphic Design Trends 2020 - Isometric Illustrations example 3View source

Năm 2020, chuyển động là tất cả. Thiết kế đồ họa Isometric phát triển thành một giải pháp trực quan đầy đủ hoạt hình và siêu hấp dẫn. Việc dịch các vật thể 3D trên các bề mặt 2D gần đây đã trở nên chân thực hơn bao giờ hết. Chúng tôi hy vọng rằng thiết kế đẳng cự sẽ tiếp tục phát triển đến mức trông giống như một 3D thực tế di chuyển và chơi với khán giả.

View source

10. Earthy colors: a sense of vintage

Xuất hiện thứ mới là thứ cũ bị lãng quên. Tuy nhiên, rất khó để quên nhưng thứ thuộc những năm 50s tuyệt vời và xu hướng sau đây đã khẳng định điều này. Những năm 50 là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà thiết kế. Bằng cách sử dụng các sắc thái màu đất và minh họa mực vẽ tay, các nhà thiết kế web và đồ họa đang tạo ra các tác phẩm truyền tải cảm giác về nhà của các thiết kế của thập niên 50.

View source

Phong cách cổ điển cũng được sử dụng trong nhận diện thương hiệu và thiết kế bao bì, kiểu chữ và chữ. Có vẻ như vào năm 2020, chúng ta sẽ trải qua một vụ nổ từ quá khứ. Vâng, ít nhất là khi nói đến thiết kế đồ họa.

Graphic Design Trends 2020 - vintage and retro style example 6View source

Graphic Design Trends 2020 - vintage and retro style example 4View source

11. Patterns and textures

Hoa văn và họa tiết đã suy giảm khá nhiều khi thiết kế phẳng thống trị web. Bây giờ chúng ta thấy sự gia tăng trong việc sử dụng các mẫu và kết cấu nhưng không nhất thiết phải được sử dụng theo cách truyền thống. Kết hợp một số mẫu trong một thiết kế hoặc chỉ các phần của mẫu bao phủ màn hình sẽ là tiêu chuẩn trong năm 2020.

Graphic Design Trends 2020 - Patterns and textures example 1View source

Graphic Design Trends 2020 - Patterns and textures example 4View source

12. Geometric designs

Mọi người tham gia vào thiết kế đồ họa và nghệ thuật sẽ nói với bạn – tất cả đều bắt nguồn từ các hình dạng hình học cơ bản. Và vì nhiều nhà thiết kế đang hướng đến sự đơn giản trong thiết kế của họ, sử dụng các hình dạng hình học đơn giản vẫn là một trong những xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực năm 2020. Thiết kế hình học có thể trông đơn giản nhưng chúng thực sự đòi hỏi nhiều công việc để tạo lại một tác phẩm mang lại ý nghĩa đúng đắn để mọi người nắm bắt.

Graphic Design Trends 2020 - Geometric shapes example 1View source

Graphic Design Trends 2020 - Geometric shapes example 4View source

13. Liquids

Trái ngược với các hình dạng hình học có các cạnh và đường cong cố định nghiêm ngặt, các hình dạng lỏng gợi ý sự sáng tạo, nhanh nhẹn và chuyển động. Rời khỏi các cạnh giúp đạt được một cái nhìn mịn màng, mềm mại mà nhiều nhà thiết kế muốn tạo lại. Do đó, họ chắc chắn đưa nó vào xu hướng thiết kế đồ họa 2020, thường được kết hợp với các hiệu ứng khác, chẳng hạn như bán trong suốt, màu sáng và độ dốc màu, hình động, v.v.

Graphic Design Trends 2020 Liquid trend example 1View source

Graphic Design Trends 2020 Liquid trend example 2View source


View source

Graphic Design Trends 2020 Liquid trend example 4View source

Kết luận,

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 siêu đa dạng và ấn tượng! Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy công việc thiết kế tuyệt vời với các kiểu chữ, sự kết hợp màu sắc mê hoặc, một sự bùng nổ từ quá khứ với các thiết kế theo phong cách retro, nghệ thuật vẽ đường, vẽ nguệch ngoạc và nhiều xu hướng tuyệt vời hơn. Dự đoán cá nhân của bạn về xu hướng thiết kế đồ họa 2020 là gì? Hãy để lại bình luận ngay tại bài viết này nhé!

Nguồn:graphicmama