Vì sao kinh doanh cần làm website, tầm quan trọng và lợi ích của internet

0
183

Hiện tại chúng ta đang ở thời kỳ công nghệ 4.0. Có nghĩa nếu bạn chưa ứng dụng bất cứ công nghệ hay giải pháp nào trên internet để phục vụ công việc kinh doanh thì bài viết này dành cho bạn.

Chúng ta đã đi qua thời kỳ công nghệ số 2.0 và bước tới giai đoạn 4.0 Blockchain, điều này có nghĩa là công nghệ hay website đã ra đời và được cá cá nhân, doanh nghiệp ứng dụng lâu rồi và đã có rất nhiều doanh nghiệp tạo ra đế chế, doanh thu hàng triệu đô từ internet, đây là sự thật!

Các công ty ở Việt Nam như FTP/ mua hàng trực tuyết Tiki/ Giày Juno/ Áo thun.vn…và hàng trăm ngàn doanh nghiệp khác họ đã tiếp cận và ứng dụng internet rất nhanh.

Hôm nay Liphamedia sẽ nói một khía cạnh nhỏ đó chính là làm website để phục vụ kinh doanh, smartphone trở nên phổ cập, việc truy cập internet trở thành điều bình thường. Website là công cụ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh, sản phẩm của công ty ra với thị trường.

Đa số các doanh nghiệp nhỏ cho rằng họ chẳng cần đến một website để làm gì. Nhưng thực tế thì ngược lại, họ cần một website để tận dụng lợi thế của thế giới internet cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp đối thủ lớn hơn.

Những lợi ích website mang đến cho doanh nghiệp thật sự rất lớn. Nó cung cấp thông tin nhanh chóng, mang tính cập nhật để phục vụ tốt các đối tượng khách hàng.

Dưới đây chúng tôi xin nêu ra những lợi ích mà website sẽ mang đến cho các doanh nghiệp.

1.Dễ dàng cung cấp một lượng lớn thông tin giúp cho người đọc/khách hàng hiểu hơn về dịch vụ của bạn.

Chưa bao giờ internet lại phổ biến như hiện nay và việc người dùng chỉ suốt ngày đọc tin tức online, lướt điện thoại dùng Facebook nhiều đến như vậy.

Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người sử dụng Facebook

Xem thêm thống kê chi tiết người dùng Facebook năm 2017

Điều này có nghĩa rằng: kinh doanh truyền thống đã là chuyện quá khứ và việc giới thiệu dịch vụ, tính năng sản phẩm và tư vấn khách hàng đang dần chuyển sang online và website chính là công cụ giúp bạn cung cấp kiến thức, thông tin sản phẩm/dịch vụ của bạn đến khách hàng.

Dự án website công ty Onity Việt Nam

Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế như quảng cáo trên báo đài

Lượng thông tin bạn đưa lên web tuỳ thuộc vào ý muốn và nhu cầu của bạn. Việc không giới hạn khối lượng thông tin giúp bạn đưa thông tin đầy đủ và chi tiết qua đó sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận Doanh nghiệp của bạn hơn và gia tăng doanh số.

2. Không giới hạn không gian và thời gian cho việc giới thiệu dịch vụ và cung cấp sản phẩm

Thông thường nếu khách hàng không hiểu 1 thông tin gì về sản phẩm/dịch vụ của bạn thì bạn phải gọi điện hoặc đi tới tận nơi để tư vấn cho khách hàng, thực sự điều này là tốt nhưng giả sử khách hàng quá nhiều và ở xa thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Website là công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không giới hạn địa điểm, chỉ với một đường link bạn có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết.

Cửa hàng nội thất trực tuyến

Quảng bá ở thị trường toàn cầu

Internet là để kết nối hơn 7 tỷ người lại với nhau, không chỉ gói gọn trong phạm vi một lãnh thổ quốc gia. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc đưa thông tin đến với từng cá nhân sử dụng internet hiện nay đã không phải là điều gì đó quá cao sang. Với một chiến lược hợp lý, bạn hoàn toàn có thể triển khai quảng bá sản phẩm, dịch vụ tại một đất nước khác ngoài Việt Nam một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3. Tiết kiệm chi phí quảng cáo trên báo đài, tờ rơi…

Chi phí thiết kế và thi công trọn gói website rẻ rất nhiều lần so với việc bạn quảng cáo trên báo đài, tivi, hoặc in ấn quảng cáo.

4. Thông tin dễ dàng điều chỉnh, thay đổi

Không giống như Namecard, catalog, brochure mà website chỉ cần bạn đăng nhập và điều chỉnh online thì tất cả thông tin được cập nhật nhanh chóng. Trước đây nếu bạn di chuyển văn phòng, thay đổi giá sản phẩm/dịch vụ hay muốn đưa ra khuyến mãi thì phải thông báo trực tiếp, gọi điện hay SMS thì rất mất thời gian.

Với Website bạn chỉ cần 1 click và 1 email thông báo đơn giản gửi đi thì đã xử lý được hết các vấn đề trên.

Thông tin dễ dàng được thay đổi mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…

5. Là cửa hàng chuyên nghiệp, khổng lồ trên internet

Nếu bạn là shop online thì website chính là cửa hàng đúng nghĩa, bạn không cần thiết phải nhập hàng nhiều, số lượng lớn rất tốn kém. Việc của bạn là đưa hết thông tin sản phẩm lên website trước, việc thăm dò thị trường và marketing thu hút khách hàng trước sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

6. Tương tác với đối tượng khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…)

Việc tương tác trực tiếp với khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết với các công cụ hỗ trợ trên website. Thay vì bạn cần 10 nhân viên tư vấn cho 10 khách hàng, với các công cụ chat được hỗ trợ sẵn trên website bán hàng, một nhân viên thôi cũng có thể cùng lúc hỗ trợ và tư vấn cho 10 khách hàng đó.

7. Làm tăng tính chuyên nghiệp của Doanh nghiệp

Một Doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp thời đại là một doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động. Một website tốt mang lại cho doanh nghiệp tính chuyên nghiệp, tạo niềm tin của đối tác và được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website.

Biên soạn: Lipha Media