Quảng cáo Google Adwords là gì? Tìm hiểu cách hoạt động.

2
196

Định nghĩa

Quảng cáo Google Adwords là gì? Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Một dạng của Quảng cáo Google Adwords – Quảng cáo từ khóa

Giải thích

Nếu bạn là người mới thì bạn cần tìm hiểu thêm để hiểu rõ kiến thức và cách hoạt động của nó. Lipha Media đưa ra ví dụ về một dạng quảng cáo từ khóa của Google Adword.

Case Study 1 – Search Từ Khóa

Bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc bánh kem và bạn lên Google để tìm mua nó (tất nhiên bạn lười ra ngoài mua và muốn mua online). Bạn truy cập Google.com hoặc mở trình duyệt Safari/Chrome trên chiếc smartphone (Iphone 10X chẳng hạn). Bạn bắt đầu gõ: Bánh kem…

Và bắt đầu nó sẽ gợi ý

 

Và kết quả hiển thị sau khi bạn tìm kiếm như sau.

Phần đầu trang

Phần cuối trang

Case Study 2 – Quảng cáo banner hiển thị

Sẽ có 2 trường hợp mà bạn thấy khi quảng cáo Google Banner.

  1. Bạn thiết kế hình ảnh và quảng cáo đến các trang báo mạng online, Google sẽ tự động đưa hình ảnh quảng cáo dịch vụ/sản phẩm đến các trang phù hợp. Và tất nhiên bạn cũng có thể tự chọn.
  2. Tiếp thị lại sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đã tìm kiếm trước đó. Khi khách hàng truy cập vào Website bằng phương thức tìm kiếm sau đó thoát ra, thì Google sẽ tự động quảng cáo ReMarketing lại những khách hàng đã truy cập Website trước đó. Đây là một ý tưởng tuyệt vời của Google.
  3. Trực tiếp đặt Banner lên trang đối tác (cái này bạn sử dụng trực tiếp với đối tác không cần dùng Google Banner – ngoài lề)

Xem thêm bài viết: Quảng cáo Banner là gì? 5 lợi ích khi sử dụng quảng cáo Google Banner tăng doanh thu

Kết luận

Quảng cáo Google Adword giúp bạn đánh đúng khách hàng mục tiêu. Quảng cáo Remarketing được hiển thị theo hình thức banner, video giống quảng cáo mạng hiển thị. Nhưng Remarketing lại có cơ chế hoạt động là bám đuổi khách hàng vào website của bạn mà chưa thực hiện hành vi mua hàng.

Remarketing giúp quảng bá thương hiệu, tối đa doanh thu từ chi phí quảng cáo.

Biên soạn: LiphaMedia Corp