Nên chọn ví Momo hay Viettel Pay phù hợp tích hợp vào website của bạn

0
4309

Ví điện tử đã trở nên ngày càng thông dụng và càng có nhiều trang web thương mại điện tử phát triển tích hợp các ví điện tử vào website phục vụ cho việc thanh toán dễ dàng hơn.

Hôm nay Liphamedia sẽ phân tích vài ưu nhược điểm về nên chọn ví Momo hay Viettel Pay phù hợp tích hợp vào website của bạn.

Tham khảo thêm bài: MoMo vs AirPay nên chọn ví điện tử nào phù hợp

VÍ MOMO

 

Hiện nay, ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất là Ví MoMo. Ví MoMo là nơi tập hợp của rất nhiều thứ tiện ích và ngày càng mở rộng, phát triển không ngừng. Bên cạnh đó, số lượng đối tác với Ví MoMo thật sự rất lớn, nhờ đó, mà bạn có thể hưởng được rất nhiều ưu đãi mỗi ngày.

Hiện tai, MoMo ước tính có hơn 5 triệu tài khoản người dùng. MoMo hiện đang hướng tới khả năng cung cấp trải nghiệm “thanh toán một chạm” với hơn 500 dịch vụ tiện ích. Đây là những con số rất lớn mà đã vượt xa bất kì nhà phát hành ví điện tử nào trên thị trường.

Hơn thế nữa, MoMo vượt xa những đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách xây dựng được mạng lưới phủ khắp 45 tỉnh thành với hơn 4.000 điểm chấp nhận giao dịch offline.

Chỉ cần có Ví MoMo trong chiếc smartphone của bạn, bạn hoàn toàn có thể thanh toán hầu hết các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày chỉ với một cái chạm tay.

Ngoài Ví MoMo, bạn có thể thử sử dụng các sản phẩm ví điện tử khác như Airpay, ZaloPay, ViettelPay hay TrueMoney. Đây đều là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm của MoMo trong thời điểm hiện tại.

VÍ VIETTEL PAY

ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam.Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa… tất cả chỉ thông qua điện thoại Smartphone.

ViettelPay cũng đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.
Viettel Pay cũng hỗ trợ hàng loạt ngân hàng phổ biến để người dùng có thể giao dịch online. Hoặc nếu là sinh viên, bạn cũng có thể dùng Viettel Pay để thanh toán học phí, thủ tục hành chính công… hiện mới chỉ áp dụng tại Thái Nguyên. Nếu là thuê bao Viettel, bạn cũng sẽ được giảm 20% khi mua gói DATA.
Nạp điện thoại cũng chiết khấu 6%, ưu đãi này cao hơn một số ví điện tử khác một chút. Viettel Pay bên cạnh iOS và Android thì nó cũng hỗ trợ một nền tảng khá cũ khác là BlackBerry.
Nếu trước đây bạn từng sử dụng dịch vụ BankPlus thì hãy tưởng tự ViettelPay ra đời để thay thế dịch vụ này và mở rộng cho các thuê bao không phải là Viettel.

NÊN CHỌN VÍ NÀO PHÙ HỢP?

Thị trường ví điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Một số ví điện tử đang miễn phí dịch vụ để thu hút người dùng trong khi một số ví sở hữu thị phần lớn đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác phí.

Thị trường ví điện tử Việt Nam đang trong giai đoạn “bùng nổ” với sự góp mặt của ngày càng nhiều đơn vị bao gồm cả ngân hàng và các tổ chức không phải ngân hàng.

Tính đến ngày 14/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cấp phép cho 31 tổ chức không phải ngân hàng cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cùng và hơn 40 ngân hàng cung ứng dịch vụ thanh toán di động.

Mặc dù có hơn 20 ví điện tử đang hoạt động trên thị trường tuy nhiên sự quan tâm của người dùng đang đổ dồn về 4 “ông lớn” là ví Momo, Viettelpay, Zalopay và Airpay, chiếm hơn 90% lượng thảo luận, theo khảo sát của Buzzmetrics, đơn vị chuyên nghiên cứu và phân tích dữ liệu mạng xã hội.

Hơn nữa, mỗi thương hiệu trong nhóm 4 ví này lại đang được người dùng nhớ đến với những thế mạnh khác biệt.

Ra đời sớm nhất trong nhóm vào năm 2014, ví Momo được nhắc nhiều về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mua hàng trên các trang thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn dịch vụ (điện, nước, điện thoại trả sau,…).

Zalopay và Airpay cùng được ra mắt vào năm 2016 nổi bật với những ưu đãi, chiết khẩu khi mua thẻ cào Game Online. Đặt biệt, ví Airpay còn được sử dụng nhiều trong dịch vụ mua đồ ăn trực tuyến.

Trong khi đó, Viettelpay được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6/2018 là ví điện tử nổi bật với hoạt động chuyển khoản, mua thẻ cào trực tuyến, thanh toán trực tuyến.

Dưới đây là bảng so sánh mức phí của 4 Ví điện tử Momo, Viettelpay, Zalopay và Airpay.