Cách viết một bài chuẩn SEO giúp lên Top Google nhanh nhất

0
98

Trong quá trình làm Marketing Online thì content được đánh giá cao trong vấn đề Marketing và SEO. Google luôn thay đổi theo hướng cạnh tranh công bằng nhất trong thị trường SEO nên những phương pháp hiện tại có thể được áp dụng rộng rãi nhưng trong tương lai có thể bị đánh giá là spam. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về nội dung luôn được Google đánh giá là tiêu chuẩn căn bản nhất, và hầu như không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy, bài viết chuẩn SEO vô cùng quan trọng và có giá trị lâu dài, bất cứ SEOer nào cũng cần phải biết về các quy chuẩn của bài viết chuẩn SEO. Hôm nay Liphamedia sẽ hướng dẫn cách viết một bài chuẩn SEO cho content của bạn giúp bạn lên TOP Google nhanh nhất.

>> Vì sao kinh doanh cần làm website, tầm quan trọng và lợi ích của internet

>> Quảng cáo Google Adwords là gì? Tìm hiểu cách hoạt động.

Phân tích và lựa chọn từ khóa

Trước tiên bạn phải biết được bài viết bạn tập trung vào từ khóa nào, theo kinh nghiệm của các chuyên gia SEOer thì việc tập trung SEO từ khóa dài, từ khóa con giúp bạn ít cạnh tranh và lên TOP nhanh hơn.

VD: từ khóa “mua bất động sản Long Thành chính chủ” sẽ thoải mái hơn là “bất động sản Long Thành”

Tập trung vào từ khóa bạn muốn viết

Đã gọi là bài SEO thì yếu tố từ khóa dĩ nhiên bắt buộc phải có. Tuy nhiên, không phải cứ nhồi nhét từ khóa thế nào cũng được. Sau khi đã chọn lọc được những từ khóa quan trọng cần SEO, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Mật độ từ khóa: tỉ lệ chữ của từ khóa bạn dùng để SEO cho bài viết với số chữ của toàn bài. Tỉ lệ này thường khoảng 1 % đến 2,5% là lý tưởng nhất. Điều đó cũng có nghĩa nếu như từ khóa bạn chọn có số chữ ngắn thì nên lặp lại nhiều lần, nếu từ khóa bạn chọn có số chữ dài thì bạn nên hạn chế lặp lại trong bài viết.

Có những vị trí quan trọng bạn phải nên chèn từ khóa. Đó là đoạn đầu tiên của bài viết, tiêu đề bài viết, tiêu đề heading cho từng đoạn, và tốt nhất các từ khóa nên dàn trải đều trong bài viết.

  • Tối đa 3 Link trong một bài viết: Khi chèn link cho các vị trí từ khóa bạn cũng nên lưu ý tối đa 3 link cho một bài viết. Đã qua rồi cái thời chèn link dày đặc đủ màu sắc khắp toàn bài, hiện nay nếu bạn làm như thế rất dễ bị tính là spam link. Ngoài ra khi đi link nội bộ bạn cũng phải đi link đúng chuyên mục, phù hợp với từ khóa bạn đang SEO.

bài viết chuẩn SEO

Bạn hãy nhớ, Google luôn thích một bài viết tự nhiên, chất lượng, hữu ích cho người đọc. Nếu bạn phát triển nội dung theo khuynh hướng này thì không bao giờ phải lo chuyện bị phạt hay rớt hạng SEO.

Tăng tỷ lệ ở lại website hay giảm thiểu tỷ lệ thoát

Các yếu tố kỹ thuật chỉ là một phần, ngoài ra Google đánh giá cao các bài viết cung cấp nôi dung hữu ích. Thuật toán Google rất thông minh nên sẽ biết được bài viết của bạn là dạng bài nội dung hữu ích hay chỉ là bài viết theo thủ thuật tăng SEO.

Việc cung cấp giá trị giúp cho người đọc ở lại website, đọc bài viết kỹ hơn, chậm hơn nên thời gian ở lại website lâu hơn. Điều này giúp cho Website của bạn trở nên tốt hơn với Google.

Tăng giá trị nội dung và cảm nhận cho người đọc

NỘI DUNG LÀ VUA, HÌNH ẢNH LÀ HOÀNG HẬU

Một vài yếu tố kỹ thuật cần lưu ý

Ngoài những yếu tố quan trọng trên, bạn cũng nên lưu ý những yếu tố dưới đây để đảm bảo chuẩn SEO cho bài viết tốt nhất.

  • Phải có thẻ heading: tiêu chí quan trọng để đánh giá SEO onpage có bao gồm thẻ heading. Mỗi bài nên có ít nhất 3 thẻ heading được đặt vào tiêu đề phù hợp. Số lượng gồm 1 thẻ heading 1, 2 thẻ heading 2, từ heading 3 trở đi bạn có thể đặt thoải mái.
  • Tiêu đề bài không nên quá dài, và từ khóa trong tiêu đề bài nên đặt ở phía đầu.
  • Ảnh minh họa của bài viết nên có định dạng Alt là từ khóa.
  • Mỗi bài phải có đoạn mô tả ( meta description ) để Google đánh giá bài viết của bạn tốt hơn. Đoạn miêu tả có độ dài không được quá 60 ký tự và phải có từ khóa.

Liphamedia vừa đưa ra gợi ý cũng như Cách viết một bài chuẩn SEO giúp lên Top Google nhanh nhất hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các SEOer cũng như người quản trị website, copy writer có cái nhìn tổng quan hơn, dễ dàng hơn trong việc đánh giá cũng như triển khai một bài viết chuẩn SEO hiệu quả.